Thủ tục và người trợ giúp khi người lao động vừa sang đài loan cần biết

0
3511

Sau khi làm thủ tục đóng visa xong, lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động đài loan chuẩn bị thủ tục và đến ngày xuất cảnh họ chuẩn bị đồ đạc theo quy định, đến sân bay đúng giờ, người của công ty tại việt nam sẽ hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay trước khi bay sang đài loan làm việc.

Đến sân bay, người lao động chỉ cần làm theo hướng dẫn thủ tục của cán bộ hướng dẫn mà không cần phải bận tâm điều gì. Trước lúc xuất cảnh, lao động được mặc đồng phục của công ty tại Việt Nam, đơn vị của việt nam đưa lao động sang đài loan làm việc.

Sang tới đài loan, máy bay xuống sân bay, lao động sẽ được người của bộ lao động đài loan đón cùng với người của môi giới phía đài loan đón tại sân bay nên người lao động không phải quá lo lắng về việc bỡ ngỡ khi mới sang.

Người của công ty môi giới tại đài loan đón người lao động cũng là người việt nam nên mọi thủ tục diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện. Sau đó, người lao động được đưa về phía công ty môi giới tại đài loan và cho khám sức khỏe trước khi bắt đầu công việc tại đài loan.

Lao động đi xuất khẩu lao động đài loan cần chú ý sau khi khám sức khỏe và về nhận việc tại công xưởng cần xin liên hệ của người đại diện phía môi giới đài loan là người việt nam hoặc người đài loan thông thạo tiếng việt để tiện liên hệ. Tại đài loan mọi công việc có vấn đề phát sinh hoặc bảo vệ quyền lợi của người lao động thì người đại diện này sẽ là người xử lý các thắc mắc cho người lao động khi mới sang.

LEAVE A REPLY