Thủ tục đóng visa đi lao động đài loan tại miền bắc

0
3656

Người lao động tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động đài loan có hộ khẩu ở các tỉnh miền bắc, trung, nam đóng visa ở một trong 2 thành phố là Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Với các lao động có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra miền bắc thì đóng visa tại Hà Nội.

Sau khi người lao động thi tuyển và trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động đài loan thì sẽ phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục để lên đóng visa, visa là loại giấy tờ mà phía đài loan cấp cho người lao động đủ tiêu chí về mặt pháp luật để sinh sống và làm việc tại đài loan, lưu ý khi lên đóng visa người lao động phải trực tiếp lên để làm thủ tục chứ không được nhờ người hộ và không ai có thể làm thay việc này được. Khi lên văn phòng đóng visa, người lao động sẽ được công ty hướng dẫn làm thủ tục cụ thể và chi tiết.

Khi trúng tuyển, người lao động sẽ được phát bộ giấy tờ cũng như hợp đồng lao động để ký với phía công ty tại việt nam và đài loan. Sau khi ký xong giấy tờ, toàn bộ giấy tờ được chuyển lên văn phòng đài bắc, hay còn gọi là văn phòng kinh tế văn hóa đài loan tại việt nam, cơ quan đại diện của đài loan tại việt nam. Tại đây, người lao động sẽ lên làm thủ tục đóng visa, văn phòng đài bắc sẽ cấp visa cho lao động.

Khi lên làm visa, thủ tục giấy tờ mang theo gồm: Hộ chiếu, tư pháp, cmnd, ảnh, giấy khám sk, phiếu tiêm, giấy tờ bổ sung, bộ quota đài loan,hợp đồng và cam kết lương, lao động lên văn phòng đài bắc lấy dấu vân tay. Địa chỉ đóng visa tại tòa nhà HITC Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

LEAVE A REPLY