Thi tuyển xuất khẩu lao động đài loan hình thức phỏng vấn trực tiếp với chủ sử dụng

0
2640
đơn hàng làm thêm ít

Với hình thức thi tuyển đi xuất khẩu lao động đài loan bằng cách phỏng vấn trực tiếp thì phía đối tác đài loan là chủ sử dụng hoặc môi giới người đài loan sẽ về trực tiếp Việt Nam để tiến hành cho thi tuyển và phỏng vấn.

Phỏng vấn trực tiếp không yêu cầu người lao động phải biết tiếng đài loan mà chỉ cần biết sơ qua chào hỏi một chút là được, thậm chí chưa biết tiếng đài loan cũng không sao vì trong buổi phỏng vấn sẽ có phiên dịch cụ thể, quan trọng nhất khi phỏng vấn là sức khỏe tốt và thái độ cầu tiến của người lao động tham gia thi tuyển.

Thông thường một buổi phỏng vấn trực tiếp thi tuyển đi xuất khẩu lao động đài loan sẽ có khoảng 3 đến 4 vòng thi như sau:

Vòng thi làm bài toán đố: trong phần này phía đài loan sẽ đưa ra một đề bài làm toán không khó, chủ yếu là cộng trừ nhân chia cơ bản để xem trình độ nhanh nhậy của người lao động đến mức nào mà thôi, không khó, yêu cầu phải tỷ mỉ và cẩn thận trong bài làm là đều đạt.

Vòng thi thứ hai có thể là vòng thi nhặt và loại các loại hạt đỗ, đỗ đỏ, đỗ đen để kiểm tra mắt là chính, kiểm tra tinh thần kiên trì của người tham gia thi tuyển. Phần thi này có thể có đơn hàng cho tổ chức thi hoặc cũng có đơn hàng không cho tổ chức thi.

Vòng thi thứ 3 là vòng thi thể lực, phía chủ sử dụng đài loan hoặc môi giới đài loan sẽ cho người dự tuyển thực hiện một số động tác để kiểm tra thể lực sức khỏe như bê bao cát tầm 20 đến 30kg nâng lên hạ xuống, hoặc có thể tập chống đẩy khoảng 20 đến 30 cái để kiểm tra sức khỏe của người đăng ký đi xuất khẩu lao động đài loan.

Vòng thi thứ 4 là vòng chi mấu chốt và quan trọng gần như là quan trọng nhất là phỏng vấn trực tiếp. Muốn đậu đạt đơn hàng người lao động cần thể hiện tinh thần cầu tiến, trong khi phỏng vấn luôn luôn mỉm cười và trả lời rõ ràng mạch lạc những câu hỏi mà phía đài loan đưa ra, cố gắng tạo ấn tượng tốt cho chủ sử dụng cũng như môi giới đài loan thì cơ hội đỗ đơn hàng sẽ rất cao.

Như vậy với hình thức thi tuyển trực tiếp, người lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động đài loan trên hết xác định đi làm sẽ phải chịu khó, cầu tiến, sức khỏe tốt và thái độ hợp tác thì cơ hội đỗ đơn hàng sẽ cao.

>> Xem thêm các hình thức thi tuyển khách tại đây.

LEAVE A REPLY