Nghi lễ ngày giao thừa của người Đài Loan

0
2614

giao thừa ở đài loan

Ngày giao thừa hay là ngày chuyển giao năm cũ sang năm mới, ngày quan trọng nhất trong năm không chỉ với Đài Loan mà còn với tất cả các nước trên thế giới. Nghi lễ chuẩn bị cho giao thừa của người Đài Loan khá cầu kỳ và cẩn trọng.

Ngày giao thừa – Ngày 31 tháng chạp âm lịch: Là ngày cuối cùng trong một năm, cũng là 1 ngày quan trọng nhất trong cổ tục Đài Loan, nhà nhà đều chuẩn bị các lễ vật phong phú để cúng bái thần thánh và tổ tiên, để cảm tạ công ơn đã phù hộ cho mọi người được bình yên trong suốt năm. Trước cửa nhà, các cửa sổ và thạp gạo đều có dán các câu liễn mừng, chuẩn bị đón mừng năm mới sắp đến trong bầu không khí hoan hỷ.

Đối với người Đài Loan,tết âm lịch có một vị trí rất quan trọng, người có việc đi xa cũng cố gắng tìm cách nhanh chóng về nhà cùng gia đình đoàn tụ, nếu như vạn nhất không về được, thì trong bữa cơm đoàn viên, gia đình cũng bày trên bàn ăn một bộ bát đũa đại diện để tượng trưng cho sự đoàn viên. Sau bữa cơm tối ấy, trẻ em người người đều náo nức mong chờ những bao lì xì mừng tuổi của người lớn. Đại đa số mọi người trong ngay này đều đi ngủ rất trễ, vì theo tục truyền thì nếu ai thức càng khuya thì càng có ý nghĩa chúc cho cha mẹ của mình được trường thọ, cho nên mọi người đều quây quần trò chuyện vui chơi và chào đón một năm mới gần kề.

LEAVE A REPLY