Làm hồ sơ xã trước khi xuất cảnh đi đài loan lao động

0
4045

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động đài loan, song song với việc chuẩn bị thủ tục đóng visa tại văn phòng đài bắc. Người lao động sẽ được công ty tại việt nam phát cho bộ hồ sơ xã để về chính quyền địa phương nơi cư trú lấy dấu.

Hồ sơ xã này bao gồm một số thông tin cá nhân và thông tin của người lao động được kê khai rõ ràng và lấy dấu của chính quyền địa phương nơi lao động cư trú.

Các thông tin trong bộ hồ sơ xã này người lao động chú ý khai chính xác và rõ ràng, phần nào chưa rõ thông tin cần hỏi cán bộ phụ trách để điền và làm cho chuẩn thông tin. Nội dung chính của hồ sơ xã như sau:

Đơn đăng ký đi làm việc tại đài loan, người lao động kê khai chi tiết theo mẫu, ký, ghi rõ họ tên và điểm chỉ. Sơ yếu lý lịch tự thuật, người lao động kê khai chi tiết các nội dung theo mẫu, ký ghi rõ họ tên và xin dấu chính quyền địa phương. Giấy ủy quyền, ghi rõ theo mẫu, điểm chỉ, lấy chữ ký của người ủy quyền và xác nhận của chính quyền địa phương. Cam kết trước khi xuất cảnh. Đơn xin bảo lãnh. Hợp đồng bảo lãnh.

Lưu ý phần giấy ủy quyền là khai thông tin của người lao động và thông tin của người được ủy quyền để thay mặt giải quyết các vấn đề của người lao động trong khi người lao động đang làm việc tại đài loan.

Phần giấy bảo lãnh là thông tin của người sẽ bảo lãnh cho người đăng ký đi lao động. Phần hợp đồng bảo lãnh là thông tin của người có quan hệ cha, mẹ, vợ chồng với người đi xuất khẩu lao động đài loan. Người nhà bảo lãnh cho người lao động.

Các thông tin trên có vấn đề nào chưa rõ, người lao động hỏi trực tiếp cán bộ tư vấn để tránh nhầm lẫn khi khai thông tin.

 

Sau khi đóng visa xong có lịch xuất cảnh, lao động được công ty làm thủ tục đưa sân bay và xuất cảnh gồm các giấy tờ: visa, hồ sơ bay, vé máy bay.

Phí xuất cảnh phụ thuộc vào từng chương trình người lao động tham gia và từng đơn hàng, từng nhà máy lao động lựa chọn. Thông thường thời gian từ lúc đăng ký tham gia học tập thi tuyển đến lúc lao động đài loan xuất cảnh là từ 1 đến 2 tháng.

LEAVE A REPLY