Giấy xác nhận chứng minh nhân dân

0
1019

Giấy xác nhận chứng minh là gì, giấy xác nhận chứng minh là giấy tờ bắt buộc cần phải có đối với lao động muốn đi làm việc xuất khẩu lao động đài loan.

Giấy xác nhận chứng minh là giấy chứng thực cho người lao động có chứng minh nhân dân cũ chuyển đổi sang thẻ căn cước công dân.

Nội dung của giấy xác nhận chứng minh là: Giấy xác nhận chứng minh do công an nơi người lao động cư trú tỉnh đó cấp, nội dung chính xác nhận người lao động có họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh có số chứng minh nhân dân đã được cấp là 1 dãy số A. Nay được cấp thành thẻ căn cước công dân số B.

Lao động xuất khẩu đài loan cần chú ý xin hộ chiếu cũng như xin giấy xác nhận chứng minh đều làm thủ tục xin tại công an tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Sau khi có chứng minh nhân dân hợp lệ, người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động đài loan cần mang chứng minh nhân dân cùng sổ hộ khẩu lên trực tiếp công an tỉnh nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để đăng ký làm Hộ chiếu. Hộ chiếu thường có thời hạn 10 năm, khi người lao động đi xuất khẩu lao động đài loan mà hết hạn hộ chiếu, người lao động hoàn toàn có thể gia hạn hoặc đổi hộ chiếu ngay tại đài loan mà không cần về việt nam.

>> Những thủ tục giấy tờ người đi xuất khẩu lao động đài loan cần biết?

LEAVE A REPLY