Đi xklđ lao động Đài Loan cần những giấy tờ gì?

0
3619
sinh vien di xuat khau lao dong

Khi Bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ và các thủ tục liên quan để tham gia chương trình và dự tuyển.

Hồ sơ XKLĐ Đài Loan bao gồm

  • Hộ chiếu
  • Lý lịch tư pháp
  • Hồ sơ khám sức khỏe
  • Giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay, phí xuất cảnh
  • Dự kiến bay: kể từ khi chúng tuyển đơn hàng, từ 1-3 tuần sẽ xuất cảnh

Hướng dẫn hoàn thành giấy tờ thủ tục hồ sơ XKLĐ Đài Loan

1. Làm hộ chiếu

ĐIỀU KIỆN CẦN & ĐỦ ĐỂ CẤP MỚI HỘ CHIẾU:

  • 18 tuổi chưa từng có Hộ chiếu
  • Hoặc đã có Hộ chiếu nhưng đã bị mất
  • Hoặc Hộ chiếu còn hạn dưới 1 tháng.
  • Chứng Minh Thư gốc không quá 15 năm còn Nguyên bản của Công An cấp (Không ép dẻo-mờ-bong–nát). Nếu không còn CMT Nguyên bản, yêu cầu phải có xác nhận của Phường Xã nơi có hộ khẩu (Công an Phường Xã đóng dấu giáp lai vào ảnh & có xác nhận ở dưới vào tờ khai Hộ chiếu, đóng dấu đỏ và Trưởng hoặc Phó Phường Công an Phường Xã xác nhận)
  • Phí làm hộ chiếu :200.000 VNĐ
  • 4 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền trắng
  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).
  • 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
  • Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
  • Nơi làm hộ chiếu: Công an tỉnh hoặc A18 Cục xuất nhập cảnh địa chỉ
  • Thời gian làm hộ chiếu 8-10 ngày làm việc
  • Công ty chúng tôi có thể hỗ trợ người lao động làm Hộ chiếu
  1. Lý Lịch Tư Pháp: (Giấy chứng nhận không tiền án tiền sự)
  • Nơi cấp Công an tỉnh hoặc có thể làm tại Hà Nội (Cục C27 Bộ Công An)
  • Thời gian Cấp khoảng 10 ngày làm việc
  • Hồ sơ đăng ký cấp lý lịch tư pháp gồm những loại giấy tờ sau:
    • Chứng Minh Thư
    • 1 ảnh  4 x 6
    • Sổ hộ khẩu
  • Thời hạn: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp có giá trị trong 6 tháng
  • Công ty chúng tôi có thể hỗ trợ người lao động làm Tư pháp

3. Hồ sơ sức khỏe

Đài Loan cho phép tiếp nhận lao động bị viêm gan B có đủ sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Trước khi hoàn thiện thủ tục và hồ sơ, tiến cử đơn hàng người lao động được đi khám sức khỏe từ tổng quan đến chi tiết khám nội, thử máu, nước tiểu, cân đo chiều cao cân nặng, khám mắt, da liễu,… đây là yêu cầu bắt buộc bên Đài Loan.

Mọi người khi đi khám sức khỏe sẽ có cán bộ công ty đưa đi và hướng dẫn, sau 1-2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ khám sức khỏe sẽ được chuyển trực tiếp về phòng quản lý hồ sơ của công ty và thông báo với người lao động.

4. Đóng visa tại Văn phòng Đài Bắc:

Sau khi lao động đã ký hợp đồng, Công ty sẽ thu toàn bộ hồ sơ để làm thủ tục đóng visa cho người lao động. Đối với vấn đề xin visa các lao động cần lưu ý: lao động có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra sẽ đóng visa tại Hà Nội và từ Đà Nẵng trở vào sẽ phải đóng visa tại thành phố Hồ Chí Minh dù các bạn có đăng ký đi XKLĐ ở các công ty XKLĐ ở miền Bắc đi nữa. Kể từ ngày  01/04/2012, các lao động khi đóng visa bắt buộc lao động phải có mặt ở Văn Phòng Đài Bắc để lăn tay. Công ty sẽ có cán bộ làm visa đưa các bạn đi. Các loại giấy tờ cần thiết để đóng visa gồm:

  • Chứng minh thư: Chứng minh thư đủ điều kiện xin visa là chứng minh thư được cấp trước năm lao động 21 tuổi hoặc chứng minh thư cấp trước năm 2002. Nếu không đủ điều kiện này thì phải bổ sung một trong những giấy tờ sau khi đóng visa (yêu cầu những giấy tờ này cũng phải được cấp trước năm 21 tuổi hoặc trước năm trước năm 2002):
    • Hộ chiếu cũ, hoặc thẻ cư trú tại Đài Loan
    • Giấy khai sinh
    • Sổ hộ khẩu
    • Bằng tốt nghiệp
    • Giấy kết hôn
    • Giấy xuất ngũ
  • Hộ chiếu.
  • Hạn ngạch tuyển lao động (Quota)
  • Hợp đồng ngoại
  • Chứng chỉ giáo dục định hướng
  • Tư pháp (xác nhận không tiền án, không tiền sự)
  • Phiếu tiêm Rubella
  • Giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp
  • Bản cam kết lương và chi phí
    • Nộp lên văn phòng Đài Bắc
    • Xin rút số để nộp Visa
    • Khi làm visa nhanh, 3 ngày có kết quả
    • Khi làm visa thường, 07 ngày có kết quả
  1. Lịch Bay:
Sau khi người lao động đã nộp tiền xuất cảnh, ký hợp đồng và đã đóng xong visa. Công ty sẽ sắp xếp lịch bay và đặt mua vé máy bay cho người lao động. Lao động sẽ được thông báo chính xác về hành trình bay cụ thể giờ bay và giờ đến. Cán bộ Công ty sẽ đưa Lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh, sau khi lao động đã vào khu vực cách ly thì mọi thủ tục đã hoàn tất.

LEAVE A REPLY