Có phải học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động đài loan không?

0
3884

Với lao động đã từng đi xuất khẩu lao động đài loan về rồi thì việc học tiếng gần như không quan trọng bởi các bạn đều đã thông thuộc phần nào. Nhưng đối với lao động mới bắt đầu đăng ký đi xuất khẩu lao động đài loan thì đây là một phần tương đối quan trọng, liên quan đến tương lai của lao động khi sang đài loan làm việc.

Thực ra những năm gần đây, số lượng lao động người việt nam sang đài loan làm việc gia tăng nhanh chóng do mức thu nhập tốt. Hầu hết các nhà máy tại đài loan đa phần đều có người việt, nên việc học tiếng với người lao động mới bắt đầu sang cũng trở nên đơn giản hơn và không quá khó khăn như thời gian trước.

Do đa phần các xưởng đều có lao động việt nam rồi nên các bạn lao động mới đăng ký đi xuất khẩu lao động đài loan có thể chọn việc tự học tiếng hoặc học tại công ty đều được, rồi sau này sang đài loan làm việc, các bạn sẽ hoàn thiện kiến thức tiếng đài loan cho mình sau. Có 2 lý do chính sau đây khiến các bạn lao động mới đi đài loan không cần thiết phải lo lắng về tiếng đài loan mà chỉ cần chăm sóc cho sức khỏe tốt là được.

Lý do thứ nhất là các xưởng, công ty bên đài loan đều có nhiều người việt rồi nên khi các bạn mới sang sẽ chỉ cần biết tiếng cơ bản chứ không cần quá nhiều.

Lý do thứ hai là thời gian tham gia đi lao động đài loan thường chỉ tầm 1 tháng đến 2 tháng từ lúc đăng ký tham gia chương trình đến lúc xuất cảnh. Do thời gian rất ngắn nên đa phần các bạn chỉ học được những điều cơ bản như chào hỏi tiếng đài loan, thứ ngày tháng và một số câu nói đơn giản sử dụng trong công xưởng.

Do vậy, kết luận đối với các bạn lao động khi đăng ký chương trình đi xuất khẩu lao động đài loan việc học tiếng quan trọng nhưng không khó khăn nên các bạn không cần lo lắng, phần chính trong việc đi xuất khẩu lao động nước ngoài là phải rèn luyện sức khỏe cho tốt để thi tuyển là được.

Việc học tiếng của lao động đăng ký đi làm việc tại đài loan thì phí giao động trong khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu học phí cho cả khóa học đã bao gồm tiền học và ký túc xá. Học viên được học tiếng, rèn luyện thể chất, văn hóa đài loan, định hướng công việc…từ lúc tham gia cho đến lúc xuất cảnh.

LEAVE A REPLY